"เทพไท"อาลัย"พล.ต.ทรงกรดทิพย์รัตน์"หน.พรรคพลังชาติไทยจากไปด้วยโรคมะเร็ง

วันที่ 26 ต.ค 64 นายเทพไท เสนพงศ์อดีตส.ส. นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์อาลัย พล.ต.ทรงกรด ทิพย์รัตน์ หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย โดยระบุว่า

อาลัย พลตรี ทรงกรด ทิพย์รัตน์
หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย

ผมทราบข่าว พล.ต.ทรงกรด ทิพย์รัตน์ เสียชีวิต จากคุณสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ที่นำข่าวจากกลุ่มไลน์ของ กมธ.คลองไทย มีข้อความว่า

“กราบเรียน กัลยาณมิตร พลตรีทรงกลด ทิพย์รัตน์ ทุกท่าน…บัดนี้ ท่านทรงกลดฯ ได้เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งท่านพยายามต่อสู้มา ระยะหนึ่ง ก่อนวาระสุดท้าย ท่านได้จัดการภาระงานในบทบาทหน้าที่ทางการเมืองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้สั่งกำชับครอบครัว และทุกคนที่เกี่ยวข้องว่า ท่านอยากจากไปอย่างเรียบง่าย ไม่ต้องบอกกล่าวใคร จนกว่าจะจัดงานศพเรียบร้อย …ตอนนี้ทางครอบครัวได้ดำเนินการตามประสงค์ของท่านเรียบร้อย …จึงกราบเรียน มายังทุกท่านคะ…บุญญาพร ฯ (ครอบครัว พลตรี ทรงกลด ทิพย์รัตน์)”

ผมรู้สึกตกใจมาก เพราะไม่กี่วันมานี้ ผมได้ร่วมประชุม คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติควบคุมยุทธภัณฑ์ (ฉบับที่…) พ.ศ…. ท่านยังปกติแข็งแรงดี เมื่อทราบว่า ท่านเสียชีวิตด้วยโรงมะเร็ง แทบไม่น่าเชื่อเลย เพราะทุกครั้งที่ท่านร่วมประชุม ดูท่าทางสดใส ไม่แสดงอาการเป็นคนป่วยเลย

ในฐานะนักการเมืองด้วยกัน เคยร่วมสภาเดียวกัน ขอแสดงความเสียใจ และความอาลัยมายังครอบครัวทิพย์รัตน์ เพื่อนฝูง ญาติมิตร และสมาชิกพรรคพลังชาติไทยด้วย
ขอให้ดวงวิญญาณของท่านพลตรีทรงกรด ทิพย์รัตน์ จงไปสู่สุคติในสัมปรายภพด้วยเทอญ

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐