หนุ่มใหญ่ติดโควิดเครียดจัดกินยาฆ่าหญ้าดับก่อนพี่สาวจากไปเพียง2วันจากติดเชื้อเช่นกัน

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนุ่มติดโควิด เครียดจัด ก่อเหตุกินยาฆ่าแมลง จนเสียชีวิต ที่น่าเศร้า คือ ก่อนหน้านี้เพียง 2 วัน พี่สาวก็เพิ่งจะเสียชีวิต จากการป่วยโควิด-19 และทำการเผาไปได้เพียงแค่ 2 วันเท่านั้น ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเปิดเผยเมื่อ มีการประสานอาสากู้ภัยกู้ชนแดนสงเคราะห์ ให้นำร่างหนุ่มติดโควิด-19 ซึ่งก่อเหตุกินยาฆ่าแมลงจนผู้เสียชีวิต ไปทำพิธีฌาปนกิจศพ นายสมศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล )หนุ่มใหญ่ อายุ 54 ปี ที่เมรุวัดเขาน้อย ตำบลลาดแค อำเภอชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์

ส่วนสาเหตุการติดโควิด-19 ของหนุ่มใหญ่รายนี้ เชื่อมาจากรถขายกับข้าวหรือรถพุ่มพวง ที่วิ่งมาขายกับข้าวใน 6 หมู่บ้านของ ต.ลาดแค มีทั้ง บ้านวังกำแพง บ้านเขาน้อย บ้านเขาปูน บ้านหนองใหญ่ บ้านถ้ำแก้ว บ้านหนองจอก ซึ่งภายหลัง คนขายกับข้าว เกิดป่วยติดโควิด มีผลตรวจออกมาเป็นบวก จากนั้นเจ้าหน้าที่มีการตรวจกลุ่มเสี่ยงด้วยวิธี PCR จากชาวบ้าน พบผลเป็นบวก 68 ราย จึงต้องปิด 2 หมู่ บ้านที่ระบาดหนัก มีหมู่. 4 และ18 ตำบลลาดแค อำเภอชนแดน โดยห้ามมีการเข้า-ออก หมู่บ้านเด็ดขาด โดยวันนี้นายสมศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล )อายุ 54 ปี ติดโควิดเกิดเครียดจัดจากผลตรวจที่ออกมาเป็นบวก ได้ตัดสินใจกินยาฆ่าหญ้า ที่บ้าน แล้วไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลชนแดน

ขณะที่บรรยากาศ ภายในหมู่บ้าน ม.4 และ 18 ตำบลลาดแค อำเภอชนแดน ชาวบ้านต่างกันพากันปิดบ้านเงียบอยู่แต่ในบ้าน ไม่มีใครออกมานอกบ้าน เนื่องจากชาวบ้านหวาดกลัวว่าตนเองจะติดโควิด -19 เพราะ แม้แต่ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ส.อบต พบว่า ป่วยติดโควิด 19 ไปกับชาวบ้านด้วยเช่นกัน.

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow