รีวิว A:IR – Ascent: Infinite Realm เกมออนไลน์แนว MMORPG สุดอลังการฉัน คุณ ปัญหา ความสุข

ฉัน คุณ ปัญหา ความสุข

รีวิว A:IR – Ascent: Infinite Realm เกมออนไลน์แนว MMORPG สุดอลังการฉัน คุณ ปัญหา ความสุข

พร้อมหรือยังกับเกมออนไลน์ฟอร์มยักษ์ที่กำลังจะมาเปิดให้บริการในประเทศไทยของเราเป็นที่แรกอย่าง Ascent: Infinite Realm ที่ทาง Playpark ได้นำเข้ามาเปิดให้บริการ ซึ่งตัวเกมเป็นแนว MMORPG ฟอร์มยักษ์พัฒานาขึ้นโดย BlueHole เจ้าของผลงานอย่าง TERA และ PUBG โดยตัวเกมจะมีการเปิดให้ทดสอบในช่วง Beta Test ในวันที่ 25 เมษายนนี้ จะไม่มีการ Reset เกิดขึ้นแต่จำนวนผู้เข้าทดสอบอาจจะมีจำนวนจำกัดนั่นเอง โดยวันนี้เราจะมานำเสนอระบบเด่นๆ ภายในเกมที่ต้องทำความเข้าใจก่อนเกมจะเปิดว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย (Download : https://bit.ly/2YZZZjv)

Estate บ้านพัก

Estate หรือพูดภาษาเกมเมอร์ให้เข้าใจง่ายๆ ก็ระบบบ้านภายในเกม A:IR นั่นเองเป็นอีกหนึ่ง Content หลักที่สำคัญมากๆ ด้วยตัวเกมเป็นรูปแบบ OpenWorld มีอะไรทำมากกว่าการแค่เก็บเลเวลแน่นอน สำหรับระบบ Estate จะเริ่มใช้ได้เมื่อผู้เล่นมีเลเวลถึง 31 แน่นอนว่าระบบ บ้านภายในเกมนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน ซึ่งมันจะเป็นสถานที่ ที่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหาอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการคราฟไอเทมสวมใส่ต่างๆ และการหาเงินภายในเกมนี้ก็มีความเกี่ยวข้องกับ Estate เกือบทั้งสิ้นยกตัวอย่างง่ายๆ เมื่อเรามีบ้านภายในนั้นก็จะมีทั้งการ คราฟพวกอาวุธ และ การทำอาชีพ Life Skill ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงไก่ ปลูกผัก ปลูกต้นไม้ ทำเหมือง เป็นต้น โดยสิ่งเหล่านี้เมื่อเราได้ผลผลิตแล้วจะสามารถนำไปแปลงรูปเพื่อนำไปขายสร้างรายได้ต่อไป ดังนั้นการทำความเข้าใจฟังก์ชั่นต่างๆ ภายในระบบ Estate ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่คุณจะประสบความสำเร็จ

Pet สัตว์เลี้ยง

สำหรับสัตว์เลี้ยงภายในเกม A:IR ก็จะเป็นสิ่งที่สำคัญระดับหนึ่งเพราะ ตัวสัตว์เลี้ยงจะมี Effect พิเศษที่จะช่วยเพิ่มความสามารถให้กับผู้เล่น รวมถึงการช่วยเก็บไอเทมต่างๆ ที่ดรอปจากมอนสเตอร์ช่วยประหยัดเวลาได้เยอะ ไม่ต้องมานั่งเก็บเอง โดยปกติ หนึ่งตัวละครสามารถเรียกได้ถึง 5 ตัวด้วยกัน แน่นอนว่าประเภทของสัตว์ หมา แมว ช้าง และอื่นๆ มีให้เลือกเพียบแน่นอน

ระบบ Realm Vs Realm 

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากๆ ถือว่าเป็นเสน่ห์ที่จะดึงดูดเหล่าแฟนเกมเมอร์ได้อย่างมากก็คือระบบ RvR หรือ Realm Vs Realm เป็นการต่อสู้ระหว่างผู้เล่นที่มีหลากหลายขนาดมากไม่ว่าจะเป็น 10 Vs 10 , 20 Vs 20 ซึ่งทางทีมงานยังบอกมาอีกว่าในอนาคตจะมีการอัพขนาดของสงครามขึ้นเรื่อยๆ โดยระบบ RvR นี้จะมีรูปแบบให้ทำหลากหลายอย่างเช่นสงครามดังภาพตัวอย่างที่จะเป็นการต่อสู้กันระหว่างผู้เล่นโดยมีภารกิจว่าใครสามารถเก็บคะแนนได้มากที่สุดในเวลาที่กำหนดก็จะชนะไปโดยจะมีบอสระดับต่างๆ ที่เกิดตามจุดต่างๆ ของแผนที่ให้ผู้เล่นไปฆ่าเพื่อเอาคะแนนมาให้ได้ แต่ในความเป็นจริงมันยากกว่านั้นเยอะพอจะต้องเจอกับศัตรูที่มาคอยแย้งบอสและโจมตีเราด้วยเช่นกัน มีทั้งบนพื้นดินและบนอากาศดังนั้น การจัดการวางแผนที่เป็นหัวใจหลักในการคว้าชัยชนะเลย นี้เป็นเพียงแค่ระบบเดียวของ PK ภายในเกมเท่านั้น ดังนั้นเกมเมอร์สายเดือดเลือดร้อนจะพลาดได้อย่างไร

Airship เรือเหาะ

สำหรับเกม A:IR อีกหนึ่งอย่างที่จะส่งผลต่อเกมมากๆ ในทุกๆ สถานะการณ์ก็คือ AirShips หรือเรือเหาะ ที่เป็นอีกหนึ่งระบบที่สำคัญมากๆ เพราะมันไว้ใช้ได้หลายอย่างแล้วยิ่งเราให้ความสำคัญกับตัวระบบนี้มากเท่าไหร่ ความสามารถของตัวเรือเหาะก็จะเพิ่มขึ้นมากเท่านั้น โดยระบบนี้จะเชื่อมกับ reconstruction ที่ผู้เล่นจะต้องทำการทำเควสรายวันเพื่อเก็บค่า reconstruction ให้มีเลเวลที่เยอะเพราะถ้าเรามีระดับของระบบอันนี้เยอะก็จะสามารถสร้างไอเทมที่มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นตามไป เพราะเรือเหาะแต่ละอันจะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ทั้งความเร็ว จำนวนปืนที่สามารถจุได้ ระดับความสูงและอื่นๆ อีกมากมายบอกเลยว่าห้ามมองข้ามเด็ดขาด

Automaton สัตว์จังกรกล

อย่างสุดท้าย Automaton หรือพูดง่ายว่าเป็นสัตว์เลี้ยงจักรกลที่มีความเชื่อมโยงเข้ากับระบบ Estate เพราะมันจะสามารถสร้างได้ต่อเมื่อมี Estate อยู่ที่เลเวล 2 โดยตัวสัตว์เลี้ยงเครื่องจักรตัวนี้ จะเป็นตัวช่วยในการเก็บเลเวลให้สะดวกสบายยิ่งขึ้นแต่การสร้างตัวมันเสร็จจะใช้ว่าอยู่ตลอดไป ตัวมันมีระยะเวลาในการใช้งานอยู่ที่ 1 ช.ม ดังนั้นก็ต้องมาทำกันบ่อยๆ หน่อยแต่บอกเลยว่าน่ารักและสำคัญมากเลยทีเดียว

ระบบทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของทั้งหมดภายในเกม A:IR-Ascent: Infinite Realm เท่านั้นตัวเกมยังมีระบบ Content อื่นๆ อีกเพียบที่รอคอยผู้เล่นจะเข้าไปสัมผัสความสนุกที่เกมแนว MMORPG ที่พัฒนาขึ้นจากค่ายดังระบบโลก BlueHole และเปิดให้บริการในประเทศไทยที่แรกโดย Playpark บอกเลยว่าพิเศษจริงๆ ขอย้ำอีกครั้งตัวเกมจะเริ่มทดสอบอีกทีในวันที่ 25 เมษายนนี้ เป็นต้นไป ในช่วง Beta Test ใครที่เล่นในช่วงนี้จะไม่มีการ Reset มาพร้อมกับเงินแคชภายในเกมถึง 2,000 บาทแจกฟรีๆ อีกด้วย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >เว็บไซต์หลัก<

อ่านข่าวเกม A:IR คลิกที่นี่

ฉัน คุณ ปัญหา ความสุข รีวิว A:IR – Ascent: Infinite Realm เกมออนไลน์แนว MMORPG สุดอลังการ

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon