จับอดีตอส.ฝ่ายปกครองที่กาญจน์เจอยาบ้า120เม็ดรถจยย.11คันซุกกระบะท้าย10ล้อฟางก้อนปิดคลุมเตรียมส่งขายประเทศเมียนมา

จับอดีต อส.ฝ่ายปกครองที่กาญจน์ เจอยาบ้า 120 เม็ด รถ จยย.11 คัน ซุกกระบะท้าย 10 ล้อฟางก้อนปิดคลุม เตรียมส่งขายประเทศเมียนมา​ ทำเนียนขับรถด่านตรวจร่วมความมั่นคง แต่ไปไม่รอดเจอสายข่าวทหารแจ้งเบาะแสตรวจเข้มจับได้คาด่าน เจอทั้งยาบ้า และรถ จยย.11 คันซุกซ่อนอยู่ท้ายกระบะบรรทุก ใช้ฟางอัดก้อนปิดคลุมอำพราง รับสารภาพซื้อรถมาจาก อ.ท่ามะกา ราคาคันละ 3,000 ส่งขายประเทศเมียนมา คาดทำมาหลายครั้งแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น.ของวันที่ 15 ก.ย.64 ที่ผ่านมา นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้รับรายงานจาก พ.อ.ยุทธนา มีเจริญ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ฯ ว่าได้รับรายงานจากสายข่าวในพื้นที่ ว่าจะมีขบวนการลักลอบขนสินค้าหลบเลี่ยงภาษีส่งขายประเทศเมียนมา โดยใช้เส้นทางลำเลียงบนถนนสาย 323 กาญจนบุรี-สังขละบุรี มุ่งหน้าชายแดน อ.สังขละบุรี จึงได้สั่งการให้ พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ฯ และเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการ มว.ลว.ที่ 1 ประจำจุดตรวจร่วมความมั่นคงบริเวณสามแยกทองผาภูมิฯ ที่มีทั้งตำรวจชุด กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี โดยภายใต้การสั่งการของ พ.ต.อ.ภาคิน แสนพุฒิ ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรีร่วมกับตำรวจภูธร สภ.ทองผาภูมิ ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 135 อส.ฝ่ายปกครอง อ.ทองผาภูมิฯ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.ทองผาภูมิฯ ให้ทำการเข้มงวดกวดขันตรวจค้นรถยนต์ทุกชนิดที่วิ่งผ่านตามเส้นทางที่จะมุ่งหน้าไปยัง อ.สังขละบุรี

จนกระทั่งเวลา 13.00 น.เจ้าหน้าที่พบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่สีขาว-ฟ้า หมายเลขทะเบียน 82-1922 กาญจนบุรี บรรทุกฟางข้าวอัดก้อนวิ่งผ่านมาจึงทำการเรียกให้จอดเพื่อสอบถาม เจ้าหน้าที่เห็นว่าท่าทางคนขับมีพิรุธ จึงสั่งให้นำรถเข้าไปจอดบริเวณลานจอดรถด้านหลังที่ทำการ เพื่อทำการตรวจค้นอย่างละเอียด

ตรวจสอบหลักฐานทราบชื่อคนขับชื่อนายประมวล ชุติวรกาญจน์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 6 ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เป็นอดีต อส.ฝ่ายปกครอง อ.สังขละบุรี ที่ออกจากราชการเมื่อปี 2557 ปัจจุบันหันมาประกอบอาชีพรับจ้างขับรถทั่วไป ผลการตรวจค้นอย่างละเอียดในห้องโดยสารรถพบยาบ้าจำนวน 120 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกจำนวน 1 ถุง ซองปืน 1 อัน แต่ไม่พบตัวอาวุธปืน และเมื่อเจ้าหน้าที่ทำการยกฟางข้าวอัดก้อนออกจากท้ายกระบะบรรทุกต้องถึงกับตะลึง เมื่อพบว่าที่บริเวณพิ้นรถท้ายกระบะมีรถ จยย.จอดซุกซ่อนอยู่ที่พื้นถึง 11 คัน โดยใช้ฟางข้าวอัดก้อนปิดคลุมทับไว้

จึงควบคุมตัวนายประมวล ชุติวรกาญจน์ อดีต อส. ไปทำการตรวจวัดอุณหภูมิในร่างกายพบว่า อุณหภูมิร่างกายเป็นปกติ จากนั้นนำตัวไปสอบสวนปากคำขยายผลถึงแหล่งที่มาของรถ จยย.ทั้ง 11 คัน ซึ่งรถ จยย.ทั้ง 11 คัน ไม่มีเอกสารกรรมสิทธิ์ในการครอบครองรถ เบื้องต้นนายประมวล ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้ซื้อรถ จยย.ทั้ง 11 คันมาจากผู้ชายคนหนึ่งบ้านอยู่ในเขต อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ในราคาคันละ 3,000 บาท เพื่อนำไปขายให้ชาวเมียนมาที่ชายแดน อ.สังขละบุรี จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางรถ จยย.11 คัน และยาบ้า นำส่งพนักงานสอบสวน อ.ทองผาภูมิฯ เพื่อดำเนินคดีในข้อหาเคลื่อน

ย้ายรถ จยย.ที่ไม่มีเอกสารกรรมสิทธิ์ในการครอบครองรถ และข้อหามียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าในจำนวนรถ จยย.ทั้ง 11 คัน อาจจะถูกโจรกรรมมาตามท้องที่ต่างๆ ซึ่ง พ.ต.อ.ภาคิน แสนพุฒิ ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้สั่งการให้ตำรวจชุด กก.สส.ภ.จว.ฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบหาข้อมูลแหล่งที่มา-ที่ไปของรถ จยย.ทั้ง 11 คัน ว่าได้มาแบบผิดกฎหมายหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมานายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี และ พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ฯ ได้มีคำสั่งให้หน่วยงานความมั่นคงชายแดนเพิ่มความเข้มงวดกวดขันในมาตรการร่วมกันป้องกันปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายทุกชนิดมาโดยตลอด โดยเฉพาะขบวนการลักลอบนำพาบุคคลต่างด้าวเข้าเมืองแบบผิดกฎหมาย ยาเสพติด และขบวนการลักลอบนำสินค้าหลบเลี่ยงภาษีส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow