กองปราบจับมือยิง'น้องสจ.'ชื่อดังเมืองพัทลุงหนีคดี10ปี

กองปราบปราม

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.64 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.สาธิต สมานภาพ, พ.ต.ท.ศราวุธ จันต๊ะวงค์, พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ, พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว, พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิญโย พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ รอง ผกก.6 บก.ป. นำโดย ว่าที่ พ.ต.ต.สุรศักดิ์ หญีตบึ้ง สว.กก.1 บก.ป.(ชป.19) ร.ต.อ.เกียรติศักดิ์ บุญทอง รอง สว.กก.6 บก.ป. ร.ต.อ.ก่อเกียรติ เกียรติตั้ง ร.ต.อ.พศวัต ศรีสุขโข รอง สว.กก.1 บก.ป.

ร่วมกันจับกุมนายวัชรินทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทลุงที่ 298/2554 ลงวันที่ 30 ต.ค.54 ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฏหมาย และร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ได้ที่ปั้มน้ำมัน ต.เกษตรพัฒนา อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 30 ต.ค.54 นายวัชรินทร์ (ผู้ต้องหา) พร้อมเพื่อนอีก 1 คน ได้ขับขี่รถยนต์ออกจากบ้านผู้ต้องหา โดยเมื่อทั้งสองขับขี่รถยนต์ผ่านไปถึงบริเวณสามแยกปรางชัย ได้พบกับนายโกวิทฯ (ผู้ตาย) ซึ่งเป็นผู้จัดการสถานบันเทิงชื่อดังใน จ.พัทลุง และเป็นน้องชายแท้ๆ ของอดีต ส.จ. ในเมืองพัทลุง ซึ่งผู้ต้องหากับเพื่อนเคยเป็นอดีตลูกน้องของผู้ตาย และเคยมีปมขัดแย้งในเรื่องเงินกันมาก่อน ซึ่งเมื่อผู้ตายเห็นผู้ต้องหากับเพื่อน ผู้ตายได้ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่รถยนต์คันที่ผู้ต้องหาขับขี่มา และขับไล่ตามจนมาถึงบริเวณบ้านพัก หมู่ที่ 10 ต.ชัยบุรี อ.เมือง จ.พัทลุง หลังจากนั้นผู้ต้องหากับเพื่อนได้วิ่งลงจากรถแล้วหลบไปอยู่ภายในบ้านหลัง

โดยเพื่อนของผู้ต้องหาได้หยิบอาวุธปืนเอ็ม 16 ที่ผู้ตายเคยให้ใช้พกพาเพื่อป้องกันตัวขณะที่ทำงานติดตามผู้ตาย ยิงขึ้นฟ้า 1 นัด เพื่อข่มขู่ผู้ตายไม่ให้ติดตามเข้ามา ต่อมาทางผู้ต้องหาก็ได้วิ่งออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว และนำอาวุธปืนเอ็ม 16 กระบอกเดียวกันยิงต่อสู้กับผู้ตาย โดยกระสุนเข้าบริเวณแผ่นหลัง ต้นคอและลำตัวผู้ตาย รวม 5 นัด เป็นเหตุให้ผู้ตายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุหลังจากนั้นผู้ต้องหากับเพื่อนจึงได้พากันหลบหนี ต่อมาพนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาลจังหวัดพัทลุงออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว โดยในคดีนี้ผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับนานกว่า 10 ปี

กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ภายในพื้นที่ ต.เกษตรพัฒนา อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้วางแผนและลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดอยู่ภายในปั้มน้ำมัน ต.เกษตรพัฒนา อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตนเข้าจับกุม นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ดำเนินคดีต่อไป จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

ตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่ามีความเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และยังมีหมายจับที่ยังไม่ได้จับกุมอีก จำนวน 2 หมาย ได้แก่ หมายจับศาลอาญาที่ 1336/2555 ข้อหา“ร่วมกันฟอกเงิน, สนับสนุนการกระทำความผิดฐานฟอกเงินหรือช่วยเหลือผู้กระทำความผิดฐานฟอกเงินก่อนหรือขณะกระทำความผิด, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน” หมายจับศาลอาญาที่ 337/2557 ลงวันที่ 28 ตุลาคม 2557 ข้อหา สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้กระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้สมคบกัน ร่วมกันฟอกเงิน และสนับสนุนการกระทำความผิดฐานฟอกเงินหรือช่วยเหลือผู้กระทำความผิดฐาน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐