"เทนนิส"ฮีโร่เหรียญทองหลั่งน้ำตาขอบคุณคนไทย

“เทนนิส”ยอดนักเทควันโดสาวไทย โพสวิดีโอในอินสตาแกรมหลั่งน้ำตาขอบคุณแฟนกีฬาชาวไทย ดีใจคว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2020 กลับบ้านสำเร็จ ประกาศขอมอบเหรียญนี้ให้กับทุกคน พร้อมรับรางวัลอัดฉีดเบื้องต้น มูลค่า 14 ล้านบาท ขณะที่”บิ๊กแอร์บูล”ยินดีซิวเหรียญทองแรก สร้างความฮึกเหิม-ภาคภูมิใจให้ทัพนักกีฬาไทย

จากกรณีที่ “พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ” หรือ “เทนนิส” คว้าเหรียญทองแรกของการแข่งขันโอลิมปิกโตเกียว 2020 ให้กับทีมชาติไทยด้วยการเอาชนะ อาเดรียนา อิเกรเซียส เซเรโซ จากสเปน ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเทควันโดรุ่น 49 กก.หญิง ด้วยคะแนน 11-10 โดยเป็นการเก็บคะแนนสำคัญในช่วง 5 วินาทีสุดท้าย เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 ก.ค.64 “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาวฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ คนล่าสุดของประเทศไทย ได้โพสวิดีโอในอินสตาแกรมของตัวเอง เพื่อขอบคุณแฟนกีฬาชาวไทยทุกคน โดยกล่าวขณะมีน้ำตา ว่า “วันนี้นิสก็อยากจะขอบคุณทุกๆ คนที่เมื่อวานติดตามเชียร์ทั้งนิสและจูเนียร์ เป็นกำลังใจที่สำคัญมากๆ เราทำได้ ได้เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์กลับบ้านแล้วค่ะ”

“อยากมอบเหรียญนี้ ให้กับทุกคนที่ติดตามและคอยซับพอร์ตเรานะคะ เป็นเหรียญทองที่นิสรอคอยมาทั้งชีวิต ก่อนหน้านี้ฝึกซ้อมมาอย่างหนักมาก ร้องไห้ทุกวัน ไม่เคยเจอการซ้อมที่หนักขนาดนี้มาก่อน ผ่านมาได้ก็ดีใจมากและได้เหรียญทองกลับบ้าน ขอบคุณทุกคนอีกครั้งจริงๆ แล้วเจอกันที่ไทยนะคะ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พาณิภัค และทีมเทควันโดไทย จะเดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่น คืนวันที่ 25 กรกฎาคม มีกำหนดถึงสนามบินจังหวัดภูเก็ต เข้าโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ วันที่ 26 กรกฎาคม ด้วยสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ เที่ยวบิน SQ 726 เวลา 09.25 น.

วันเดียวกัน พล.อ.ท.ฐานัตถ์ จันทร์อำไพ โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ได้กล่าวแสดงความยินดีกับ เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หรือ น้องเทนนิส นักกีฬาเทควันโดหญิง ในรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กิโลกรัม ที่สามารถคว้าเหรียญทองแรก ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 โดยสามารถเอาชนะ อาเดรียนา เซเรโซ อิเกรเซียส จากสเปน ในช่วงเวลาไม่กี่วินาทีสุดท้าย ซึ่งน้องเทนนิสไม่ท้อถอยแม้คะแนนเป็นรอง จนสามารถพลิกเกมเอาชนะคู่ต่อสู้ได้และได้เหรียญทองแรกในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งเป็นผลมาจากความมุ่งมั่นตั้งใจในการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างมีวินัย ทุ่มเท และฝึกฝนแม้จะอยู่ห้วงเวลาที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างรุนแรงก็ตาม ซึ่งชัยชนะครั้งนี้ได้สร้างความฮึกเหิมและภาคภูมิใจให้กับทัพนักกีฬาไทย

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า จากความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของ “พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ” หรือ “เทนนิส” นักเทควันโด ที่สามารถคว้าเหรียญทองแรกของการแข่งขันโอลิมปิกโตเกียว 2020 โดยได้รับเงินรางวัลอัดฉีดจากหลายหน่วยงาน ดังนี้ เริ่มที่กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ที่ประกาศมอบเงินรางวัลอัดฉีดให้สำหรับนักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิก จำนวน 12 ล้านบาท เป็นแบบแบ่งจ่ายอัตราร้อยละ 50 ส่วนที่เหลืออีกร้อยละ 50 แบ่งจ่ายเป็นรายเดือน ภายในระยะเวลา 4 ปี หรือเลือกอีกแบบก็ได้คือจ่ายให้เลย 10 ล้านบาท ที่เหลือก็แบ่งจ่ายตามกันมา ด้านสหพันธ์สมาคมกีฬาแห่งชาติ ร่วมกับชมรมกอล์ฟหลักสูตรสมาคมวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร ร่วมกันมอบเงินให้อีก 1 ล้านบาท รวมถึง มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ที่ รศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัย ประกาศเรียบร้อยว่าจะให้อีก 1 ล้านบาท ทั้งหมดนี้ ทำให้ พาณิภัค มีเงินรางวัลอัดฉีดการันตีเมื่อเดินทางกลับถึงเมืองไทยเบื้องต้นที่ 14 ล้านบาท และอาจมีเพิ่มได้อีกหากมีภาคเอกชนหรือภาครัฐรายใดต้องการสนับสนุนเพิ่มเติม

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐