ผบช.น.เผยวัยรุ่นจี้รถเมล์สาย8เกิดจากเครียดตกงานไม่มีเงินส่งผลกระทบในการใช้ชีวิต

เหตุคนร้ายชักปืนจี้คนขับรถเมล์สาย 8 ครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 22 ส.ค. สายตรวจ สน.ลาดพร้าว ไปตรวจสอบเหตุ คนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 1 คน ใช้อาวุธปืนจี้คนขับรถโดยสารสาย 8 เหตุเกิดที่ถนนแฮปปี้แลนด์สาย 1 จุดเกิดเหตุห่างจากถนนลาดพร้าวเข้ามาในถนนแฮปปี้แลนด์สาย 1 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมประสานหน่วยอรินทราช 26 เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่บนเลนส์ขวาสุดของถนนแฮปปี้แลนด์สาย 1 ห่างจากถนนลาดพร้าวประมาณ 500 เมตร พบรถเมล์สาย 8 สีชมพู ทะเบียน 10-5845 กรุงเทพมหานคร ในรถพบชายวัยรุ่นสวมเสื้อยืดลายทางไว้ผมรองทรงในมือมีอาวุธปืนขนาด 11 มม. นั่งรออยู่ที่บริเวณด้านหลังคนขับในลักษณะอ่อนแรง

ต่อมาเวลา 23.00 น.ทางผู้ก่อเหตุ พร้อมอาวุธปืนในมือ ได้เดินลงจากรถ และไปนั่งพักอยู่ข้างทาง อยู่ในอาการเครียด โดยทางตำรวจได้กั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าไปด้านในได้ ขณะเดียวกันหน่วยอรินทราช26 พร้อมอาวุธครบมือ เข้าเตรียมความพร้อมบริเวณจุดเกิดเหตุ พร้อมให้สื่อมวลชน หลบให้ห่างระยะและวิธีกระสุน เพราะอาจเกิดอันตรายต่อชีวิตได้ เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธร้ายแรง

ต่อมาเวลา 02.30 น. วันที่ 23 ส.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยหลังการสอบสวนเบื้องต้นว่าคนร้ายทราบชื่อว่า นายพีรณัฐ แสงจันทร์ อายุ 24 ปี เป็นลูกจ้างชั่วคราว ตอนนี้ตกงานมีความเครียดเรื่องปัญหาส่วนตัวและมีปัญหาเรื่องการเงิน ส่งผลกระทบในการใช้ชีวิต โดยคนร้ายได้มีข้อเรียกร้องเกี่ยวกับทางการเมืองแต่รายละเอียดอยู่ในสำนวนการสอบสวนส่วนคนร้ายได้ร่วมชุมนุมด้วยหรือไม่นั้นยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ จากการตรวจสอบเบื้องต้นคนร้ายได้เดินทางมาจากอนุสาวรีย์ชัยโดยไม่ได้ก่อเหตุยิงใครแต่อย่างใด มีอาวุธปืน 1กระบอก อยู่ระหว่างส่งตรวจสอบ

จากการตรวจสอบประวัติพบว่ามีประวัติอาชญากร มีหมายจับในคดีชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ท้องที่ สน.บางซื่อ ก่อเหตุเมื่อวันที่ 7 ก.ค.64 ได้เงินไป 8,000 บาท เบื้องต้นดำเนินคดีฐานข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการหรือไม่กระทำการใดๆโดยใช้อาวุธและหน่วงเหนี่ยวกักขัง

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow