รองโฆษกตร.เผยเหตุ'แลนด์โรเวอร์'หงายท้องไฟลุกปัดใช้รถจีโน่ฉีดน้ำจนคว่ำ

เมื่อเวลา 21.10 น. วันที่ 10 ก.ย.64 ที่ หน้ากรมดุริยางค์ทหารบก พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สรุปสถานการณ์การวมตัวของกลุ่มวัยรุ่นดินแดง

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมา มีกลุ่มผู้ก่อเหตุรวมตัวกันที่แยกดินแดงและถนนวิภาวดีขาเข้า ตัดถนนมิตรไมตรี 2 รวมตัวกันตั้งแต่ 17.30 เป็นต้นมา ต่อมาเวลา 18.00 น.
กลุ่มผู้ก่อเหตุได้โยนระเบิดชนิดต่างๆ เข้ามาในกรมดุริยางค์ทหารบกและพื้นที่ใกล้เคียง ทำให้เกิดความเสียหายทางทรัพย์สินของราชการและเอกชน ระหว่างเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนไม่ได้ตอบโต้และบังคับใช้กฎหมายแต่อย่างใด เพราะการใช้กฎหมายแต่ละครั้ง สถานการณ์สุกงอมมากกว่านี้

ต่อมาเวลา 20.00 น. ผู้ก่อเหตุพยายามขว้างปาระเบิด จากถนนวิภาวดีขาเข้า ขณะนั้นมีคนขับรถแลนด์โรเวอร์ ขับมาในช่องทางซ้ายสุด เพราะต้องการจะมุ่งหน้าเพื่อกลับรถ ในช่วงที่ขับขี่มากลุ่มผู้ก่อเหตุ พยายามข้ามเกาะกลางถนน ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ จนเกิดเพลิงไหม้ขึ้นใกล้ๆ รถ ขณะนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำรถจีโน่มาดับไฟ

เบื้องต้นผู้ขับขี่ปลอดภัยดีกำลังเคลื่อนย้ายรถไปยังกองบังคับการตำรวจจราจร เพื่อดำเนินคดีต่อไป ส่วนกรณีที่มีคนโดนชนแล้วขับหนีไป ตอนนี้กำลังดำเนินการหาคนขับรถอยู่

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีกลุ่มคน ได้นำข้อมูลไปบิดเบือน ทำให้เกิดความสับสน โดยอ้างว่าตำรวจฉีดน้ำแล้วเป็นเหตุทำให้รถพลิกคว่ำ จึงอยากฝากบอกกลุ่มของผู้ก่อเหตุว่า ลักษณะของท่านตั้งใจมาก่อความวุ่นวายทำให้เกิดอุบัติเหตุ โชคดีที่คนขับไม่เป็นอะไรมากมาย มีร่องลอยถลอกนิดหน่อย แต่ก็จะตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง จึงอยากให้ผู้ก่อเหตุตระหนักถึงความเสียหายตรงนี้ด้วย

ทั้งนี้ไม่ได้รับการรายงานว่ามีการจับกุม เนื่องจากว่าหากเราดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจัง แล้วทำให้ประชาชนเดือดร้อน ทั้งการปิดเส้นทางจราจรบางวัน ทั้งแก๊สน้ำตาและกระสุนยาง จึงจะทำต่อเมื่อเหตุการณ์ที่สุกงอมเท่านั้น

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow