“เสี่ยหมู”เจ้าของตลาดที่กบินทร์บุรีควักเงิน2แสนซื้อที่ดิน-เมรุคืนถวายวัด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ก.ย.64 ที่วัดเจริญราษฎร์รังสรรค์ ต.นาแขม อ.กบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี เสี่ยหมู หรือ นายวุฒิโรจน์ อริยะเดชอนันต์ อายุ 49 ปี นักธุรกิจเจ้าของตลาดไทยประคอง อ.กบินทร์บุรี จว.ปราจีนบุรี ที่เคยเป็นข่าวเข้าร้องเรียน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. อ้างว่าถูกกลุ่มตำรวจนอกราชการ ตั้งตัวเป็นมาเฟียใช้สถานีตำรวจเป็นที่บังคับข่มขู่ ให้ตนเองเซ็นเอกสารยินยอมยกโฉนดที่ดินตลาดเนื้อที่กว่า 25 ไร่ ให้เมื่อวันที่ 27 ส.ค.64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ผ่านมา เดินทางเข้ากราบนมัสการพระนิรันดร์ จารุธัมโม เจ้าอาวาสวัดเจริญราษฎร์รังสรรค์

โดยนัดหมายนางวันทนา สามลา ลูกสาวของคุณแม่ละไม และคุณพ่อบัญชา ด่านจำนงค์ ทายาทของเจ้าของที่ดินที่ยกให้ทางวัดตั้งแต่สมัยยังมีชีวิตอยู่ เมื่อนางละไม และนายบัญชา เสียชีวิตลง ทรัพย์สินทั้งหมดตกเป็นมรดกของนางวันทนา(บุตรสาว)รวมทั้งที่ดินผืนที่ยกให้วัดด้วย เมื่อให้เจ้าหน้าที่มาทำการรังวัดพบว่ากินพื้นที่มาถึงส่วนที่ตั้งเมรุ เนื้อที่รวม 1 ไร่เศษ จึงเจรจาขอคืนจากวัด แต่ถ้าทางวัดต้องการที่ผืนดังกล่าว ก็ยินดีจะขายให้ในราคา 200,000 บาท ซึ่งทางวัดมีปัญหาขัดสนไม่มีเงินที่จะมาซื้อที่ดังกล่าว เพื่อใช้สำหรับฌาปนกิจศพชาวบ้านใน อ.นาแขม

เสี่ยหมู – วุฒิโรจน์ ขณะที่เดินทางไปทำธุระที่สำนักงานที่ดินฯ เมื่อปลายเดือน ส.ค. ที่ผ่านมาทราบจากเจ้าหน้าที่ที่ดินฯ มีความประสงค์ที่จะซื้อไถ่ถอนที่ดินดังกล่าวถวายวัดเพื่อใช้เป็นสาธารณประโยชน์ ก่อนจะบอกบุญรวมรวมเงินจากเพื่อนฝูงที่ประสงค์จะทำบุญด้วย วันนี้จึงขอให้เจ้าอาวาสติดต่อทายาทเจ้าของที่ดินมาเจรจาตกลงซื้อขาย โดยนางวันทนา ทายาทเจ้าของที่ดินยอมขายให้ในราคา 200,000 บาท พร้อมกับนัดหมายไปทำสัญญาที่สำนักงานที่ดินกบินทร์บุรี ในวันที่ 21 ต.ค.64

เสี่ยหมู วุฒิโรจน์ เปิดใจว่า ตนเองทำธุรกิจบริหารที่ดินเป็นเจ้าของตลาด แต่ถูกคนมีสีใช้กำลังบีบบังคับโกงเอาไป คดีอยู่ระหว่างต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม เมื่อทราบข่าวว่าทางวัดฯ มีปัญหาพิพาทกับเจ้าของที่ข้างวัด จึงเดินทางมาตรวจสอบและตั้งใจจะช่วยให้ทางวัด ได้ที่ดินดังกล่าวไว้ใช้เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ จึงขอมาเจรจาซื้อกับผู้อ้างกรรมสิทธิ์ ซึ่งการตกลงเป็นไปด้วยดี วัดก็ได้ที่ดินไปโดยไม่ต้องรื้อเมรุแล้วไปสร้างใหม่ เจ้าของที่ก็ได้เงินตามที่ต้องการ ตนเองทำบุญแล้วสบายใจหวังว่าผลบุญที่ทำวันนี้จะช่วยดลบันดาลให้ผลดีกับคดีโดนโกงที่ตลาดบ้าง

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐