ค้นพบดาวเคราะห์​ดวงใหม่!สาวขอนแก่นแต่งชุดนักบินอวกาศประชดถนนเป็นหลุม-บ่อ

มีรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Aomam Chaluayjit Wansueb ได้โพสต์แพร่คลิปตนเองแต่งชุดเลียนแบบนักบินอวกาศ โดยใช้เสื้อกันฝน และหมวกกันน็อกสีขาว เดินถือธงชาติไทยบนถนนสุดขรุขระ เป็นหลุมเป็นบ่อ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า…

“#ข่าวด่วน​ 📢ค้นพบดาวเคราะห์​ดวงใหม่​บนถนนบ้านห้วยโจด-หนองโน​ ต.ห้วยโจ​ด อ.กระนวน
#ที่เห็นในภาพเป็นตัวแสดงจริง​😁 #รอหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง #ฝากแชร์ต่อด้วยนะคะเพื่อถนนของบ้านเรา
#สภาพยุค4.0 ”

นอกจากนี้ยังได้โพสต์คลิปอีกว่า “ภาพข่าวต่อเนื่อง​ นักบินอวกาศ​ได้ถ่ายภาพแต่ละมุมมาให้ชาวโลกได้ดู​ บนดาวเคราะห์​มีสิ่งมีชีวิต​อาศัยอยู่​ มียานพาหนะเหมือนโลก​ และได้ถามนักบินด้วยว่าจะไปดาวเคราะห์​ดวงไหน😁🤣🤣
#ภาพจริงสถานที่จริงคนจริง
#ต้องการท่องเที่ยวสามารถขับรถมาเที่ยวได้
#อุบัติเหตุไม่มีเพราะรถทุกคันขับช้ายิ่งกว่าเต่า​ มีแต่ยางแตกช่วงล่างพัง

🙏ขอบคุณ​ธงชาติยายหุ่งที่ให้ยืม”

ภายหลังจากที่คลิปถูกเผยแพร่ออกไป ได้กลายเป็นกระแสฮือฮาบนโลกโซเชียลทั้งใน TIKTOK และ FACEBOOK ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์คลิปกันอย่างมากมาย

ล่าสุด นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า เรื่องถนนเป็นหลุมและพังนั้น ในช่วงหน้าฝน มีหลายพื้นที่ของจังหวัดขอนแก่น ซึ่งได้ประสาน อบจ.ขอนแก่น ทำการตรวจสอบ และซ่อมแซมให้ชาวบ้านแล้ว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน รวมถึงให้พิจารณาจัดสรรงบประมาณ ในการทำถนนในจุดที่พังเสียหาย ให้ประชาชนได้ใช้เดินทางไปมาได้สะดวก ในส่วนของถนนสายห้วยโจด หนองโน อ.กระนวนนั้นก็เป็นถนนสายหลักที่ประชาชนสามารถสัญจรไปมาระหว่างขอนแก่น กาฬสินธุ์ และเป็นเส้นทางเดินทางต่อไปยังจังหวัดอุดรธานีและสกลนครได้อีกด้วย ซึ่งได้ประสานให้ อบจ.ส่งกองช่างลงพื้นที่สำรวจเพื่อซ่อมแซมแล้ว คาดว่าจะมีการซ่อมแซมในเร็วๆนี้

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow