พฐ.ตรวจหาวิถีกระสุนหาตัวผู้ก่อเหตุยิงผู้ชุมนุมบริเวณสน.ดินแดง

พฐ.ตรวจหาวิถีกระสุนหาตัวผู้ก่อเหตุยิงผู้ชุมนุม บริเวณ สน.ดินแดง ขณะที่จเรตำรวจ ยืนยันตำรวจใช้เพียงกระสุนยาง เพื่อป้องกันสถานที่ราชการ

วันนี้ (17 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สน.ดินแดง ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน สํานักงานตํารวจแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่บริเวณ สถานีตำรวจนครบาลดินแดง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมเป็นครั้งที่ 2 หลังเกิดเหตุความวุ่นวาย ระหว่างการชุมนุมเมื่อคืนวันที่ 16 สิงหาคม โดยบริเวณฝั่งตรงข้ามสถานีตำรวจนครบาลดินแดง พบเยาวชนชาย อายุไม่เกิน 20 ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ

ด้านพลตำรวจโทจิรพัฒน์ ภูมิจิตร จเรตำรวจ สบ.8 ปฏิบัติราชการกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า วันนี้ระดมชุดสืบสวน มอบหมายงานในการลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยเน้นการสอบสวนพยานแวดล้อม ทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุกรณีผู้ได้รับบาดเจ็บ เดินเข้ามามาจากทิศทางใด กระทั่งมาถูกยิงยังจุดเกิดเหตุ

เบื้องต้นพบกล้องวงจรปิด ผู้ได้รับบาดเจ็บ วิ่งหลบหนีเข้ามาจากทางโรงแรมปริ๊นส์ตั้น พาร์ค สวีท และล้มลงห่างจากหน้าสถานีตำรวจนครบาลดินแดง ประมาณ 50 เมตร โดยอยู่ระหว่างการตรวจสอบวิถีกระสุน ว่าผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกกระสุนยิงมาจากทิศทางใด แต่จากผลการตรวจของแพทย์ พบว่ารอยกระสุนมาจากทางด้านหลังทะลุต้นคอและกระสุนฝังในก้านสมอง 1 นัด

นอกจากนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามตัว ผู้ที่ถ่ายคลิปเหตุการณ์ตำรวจยิงปืนกระสุนยางจากบนสถานีตำรวจนครบาลดินแดง มาสอบปากคำ โดยยอมรับว่า เป็นตำรวจสถานีตำรวจนครบาลดินแดง จริง ชื่อ ร้อยตำรวจโทปิยะพงษ์ ได้รับมอบหมายจากผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลดินแดง ให้รักษาพื้นที่สถานี และยิงกระสุนยางไปจำนวน 6 นัด ซึ่งจากนี้จะส่งตัวตำรวจคนนี้พร้อมปืน ให้กองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบตามกระบวนการ พร้อมย้ำอีกครั้งว่า ในการปฏิบัติงานของตำรวจเมื่อวานนี้ ไม่มีการใช้ปืนและกระสุนจริงในการปฏิบัติหน้าที่ ใช้เพียงแค่กระสุนยางตามปฏิบัติการยุทธวิธีเท่านั้น

ส่วนผู้บาดเจ็บที่เป็นเด็กชายอายุ 14 ปี ทราบว่า มีรอยกระสุนถูกยิงที่หัวไหล่ แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถสอบปากคำได้

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow