ศาลสั่งจำคุกลูกสาวแสบ12ปีงุบงิบถอนเงิน"อาม่า"253ล้าน

“ศาลอาญาพระโขนง”สั่งจำคุก 12 ปี หญิงวัย 55 ปี โดยไม่รอลงอาญา หลังก่อเหตุลักทรัพย์มารดา รวม 253 ล้าน ชี้การกระทำต่อบุพการีระหว่างเจ็บป่วยเป็นเรื่องร้ายแรง ไม่เป็นเหตุรอการลงโทษ

จากกรณี นางฮวย ศรีวิรัตน์ อายุ 84 ปี ยื่นฟ้อง นางมาวดี ศรีวิรัตน์ อายุ 55 ปี เป็นจำเลย ซึ่งเป็นบุตรสาวแท้ๆ ชดใช้เงินที่สูญเสียไปพร้อมดอกเบี้ยรวมมูลค่ากว่า 350 ล้านบาท หลังถูกลูกสาวทยอยถอนเงินในบัญชีหลายร้อยครั้ง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 253 ล้านบาท และถ่ายโอนทรัพย์สินอื่นๆไปจนหมดเกลี้ยง ขณะนอนพักฟื้นรักษาตัวด้วยโรคเส้นเลือดหัวใจตีบที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยพฤติกรรมของลูกสาวอาม่าเกิดขึ้นระหว่างอาม่านอนป่วยด้วยโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ ต้องเจาะคอ มือเท้าอ่อนแรง ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองที่โรงพยาบาล และเมื่อออกจากโรงพยาบาลเดินทางกลับบ้าน ถูกปล่อยปละละเลย จนได้รับกายภาพบำบัดไม่ดี เป็นเหตุให้อาม่าเริ่มตรวจสอบหาเงินในธนาคารที่ฝากไว้กับธนาคารกสิกร 2 บัญชี และทรัพย์สินอื่นๆ ภายในตู้เซฟที่เก็บหอมรอมริบมากว่า 30 ปี ที่ประกอบธุรกิจเครื่องทำความเย็นที่มีอยู่กว่า 250 ล้านบาท แต่กลับไม่มีเหลือแล้ว และเมื่อติดตามถามลูกสาวและเจ้าหน้าที่ธนาคารกสิกร กลับถูกเพิกเฉยไม่ให้ความช่วยเหลือใดๆ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ส.ค.64 ที่ศาลอาญาพระโขนง ถนนสรรพาวุธ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลนัดอ่านคำพิพากษา คดีอาญาหมายเลขดำ อ.1668/2563 (คดีหมายเลขแดง อ.942/2564) ที่ นางฮวย ศรีวิรัตน์ อายุ 84 ปี เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางมาวดี ศรีวิรัตน์ บุตรสาว อายุ 55 ปี จำเลย หลังเมื่อปี พ.ศ.2560 ได้ก่อเหตุทยอยถอนเงินในบัญชีเงินฝากของนางฮวย กว่า 253 ล้านบาท และถ่ายโอนทรัพย์สินอื่นๆ ขณะนางฮวยนอนพักฟื้นรักษาตัวด้วยโรคเส้นเลือดหัวใจตีบที่โรงพยาบาล ขอให้ศาลลงโทษ เรื่อง ลักทรัพย์

โดยศาลพิเคราะห์แล้ว จำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 334 การกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรมเป็นกระทงความผิดไปตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 91 พิพากษา ให้จำคุกกระทงละ 2 ปี 6 กระทง รวมจำคุก 12 ปี เมื่อพิจารณาพฤติกรรมแห่งคดีแล้ว การกระทำความผิดของจำเลยเป็นการกระทำต่อโจทก์ซึ่งเป็นบุพการีโดยใช้โอกาสที่จำเลยเป็นผู้ดูแลระหว่างโจทก์เจ็บป่วย ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ อีกทั้งเงินที่จำเลยลักไปเป็นเงินจำนวนสูงมาก นับเป็นเรื่องร้ายแรง ดังนั้นแม้ปรากฏว่าจำเลยไม่เคยได้รับโทษจำคุกมาก่อน กรณีก็ไม่เป็นเหตุให้รอการลงโทษ

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐