"ป๋าเทพ-หยองลูกหยี"เห็นใจนายกฯเจอศึกรอบด้านฟันธงม็อบจุดไม่ติด

เมื่อช่วงที่ผ่านมาไม่นานนี้ 2 ตลกรุ่นใหญ่ อย่าง “ป๋าเทพ” เทพ โพธิ์งาม และ “หยอง ลูกหยี” กลายเป็นเป้ารุมถล่มทางการเมือง ภายหลังออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงการชุมนุมของม็อบ 3 นิ้ว เมื่ออีกฝั่งรุมโจมตี แต่อีกมุมหนึ่งก็มีเสียงสนับสนุนเช่นกัน ทำให้ยอดขาย “ขนมเปี๊ยะ” ของ “ป๋าเทพ” ขายดีพักหนึ่งก่อนที่กระแสจะเริ่มเงียบไป

ล่าสุด “หยอง ลูกหยี” ได้เดินทางไปเยี่ยม “ป๋าเทพ” ที่ไร่ใน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ก่อนจะไลฟ์สดพูดคุยถึงสถานการณ์ทางการเมือง ในเพจ ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ เมื่อวันที่ 14 ก.ย.64 ที่ผ่านมา

โดย “หยอง ลูกหยี” เผยว่า ขอเลือกอยู่ข้างสถาบัน และเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ยังไม่ออกมาแสดงตัว เพราะไม่อยากได้รับผลกระทบ ส่วนตัวไม่ได้ถูกใจรัฐบาลในทุกอย่าง แต่ต้องทำความเข้าใจสถานการณ์ปัจจุบันว่า กำลังเกิดเหตุวิกฤตซ้อนวิกฤตอยู่

นายกฯ เป็นคนที่น่าสงสารที่สุด เพราะเจอทั้งศึกนอกศึกใน เฉพาะในพรรคเดียวกัน ยังซื้อโหวตซื้อกันเลย แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ใช่คนโง่ ฉะนั้นขอให้ทุกคนใจเย็นๆ เพราะไม่กี่ปีก็เลือกตั้งกันแล้ว XXเตรียมเลือกตั้งกันให้ดี เลือกคนดีเข้ามา แต่มันจะเกิดหายนะหรือเปล่า เพราะบัตร 2 ใบมาอีกแล้ว การเมืองจะกลับไปสกปรกอีกแล้ว”

ส่วนตัวยอมรับว่า หลังออกมาแสดงความเห็นทางการเมือง ทำให้มีงานน้อยลง แต่เป็นเรื่องที่ยอมรับได้ เพราะต้องการปกป้องสถาบัน

นอกจากนี้ “หยอง ลูกหยี” ยังวิเคราะห์กลุ่มม็อบที่จุดสามเหลี่ยมดินแดงว่า เป็นม็อบขี้ยา โดยมีหัวคะแนนของบางพรรคการเมืองแถวชานเมือง คอยว่าจ้างพวกขี้ยาเข้ามาปะทะกับตำรวจ มีทั้งพวกเสพยาบ้า และใบกระท่อม ส่วนตัวอยากให้ติดตามเพจ “เจ๊จุกคลองสาม” ที่นำเรื่องราวมาเผยแพร่ ขณะที่ “คาร์ม็อบ” เกิดขึ้นได้ มีสาเหตุมาจากจำนวนคนที่น้อย ฉะนั้นขอฟันธงว่า ม็อบจุดไม่ติด

ทางด้านป๋าเทพ เผยว่า ไม่จำเป็นที่ศิลปินที่มีหัวใจเดียวกัน ต้องออกมาแสดงความเห็นทางการเมือง เพราะจะเกี่ยวกับเรื่องทางอาชีพด้วย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow